อัพเดทความเคลื่อนไหววงการอสังหาฯประจำสัปดาห์ 01-07 ธ.ค. 61

2018 M12 7
ข่าวอสังหาฯ

'อู่ตะเภา' ที่พุ่ง 3 เท่า! 'นายทุน' เก็งกำไร

ที่ดินรอบอู่ตะเภาราคาพุ่งรับประมูลสนามบิน-รถไฟความเร็วสูง-ท่าเรือแหลมฉบัง สร้างมอเตอร์เวย์ โฟกัสทำเลบ้านฉางที่อยู่อาศัยชั้นดี ติดถนนสุขุมวิท 12-13 ล้าน มีบิ๊กทุนขอซื้อยังไม่ขาย ขณะถนนสายรอง ตรอก ซอย ไร่มัน ไม่เกิน 1 ล้าน ขยับ 3-4 ล้าน

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

'คมนาคม' โชว์ระบบรถโดยสารสาธารณะ เอกชนมีลุ้นยื่นข้อเสนอสายใหม่เพิ่ม ปี 62

คมนาคมเพิ่มทางเลือกการเข้าถึงการให้บริการด้วยรถโดยสารสาธารณะ รองรับการขยายตัวของรถไฟฟ้าในอนาคต ตอบโจทย์การเดินทางจากรอบนอกเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ ชั้นใน ด้าน เอกชนยังมีลุ้นเปิดยื่นข้อเสนอสัมปทานสายใหม่ ในปี 62 หลังพบว่า ประชาชนตอบรับดีต่อเนื่อง

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

ไทยบี้จีนลดดอกเบี้ย 2.6% แลกปล่อยกู้ 3 หมื่นล้านซื้อระบบไฮสปีด

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ผลการประชุมคณะกรรมการร่วมเพื่อความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย-จีน ครั้งที่ 26 เพื่อเดินหน้าก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ระยะทาง 253 กม. วงเงิน 179,412 ล้านบาท จะเร่งเปิดประมูลงานส่วนที่เหลือ 12 สัญญา รวมระยะทาง 235 กม. วงเงินกว่า 1.1 แสนล้านบาท ให้เสร็จภายในเดือน มี.ค. 2562 และเริ่มก่อสร้างในเดือน เม.ย. ใช้เวลา 36 เดือน เสร็จปลายปี 2564 เปิดเดินรถปี 2565

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ

โอนแล้ว!ตลาดนัดจตุจักรจากรถไฟกลับไปให้ กทม. “อัศวิน”เล็งยกเครื่องเซ็ตซีโร่ใหม่หลังก.พ.62

นายวรวุฒิ กล่าวว่า จากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 6 และ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ให้การรถไฟฯส่งมอบพื้นที่ตลาดนัดรวม 68 ไร่ 1 งาน 88 ตารางวาให้กทม. เป็นผู้บริหารจัดการ โดยเก็บค่าเช่าแผงเดือนละ 1,800 บาท ที่ผ่านมาการรถไฟฯพยายามพัฒนาตลาดนัดมาโดยตลอด และขอให้คำมั่นว่า จะช่วย กทม.บริหารจัดการตลาดในช่วงเลี่ยนผ่านอย่างไร้รอยต่อ และจะไม่ให้มีผลกระทบกับประชาชน โดยเชื่อว่ากทม.จะสามารถบริหารจัดการได้ดีกว่าการรถไฟฯและทำให้มีชื่อเสียงสืบไป

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ

กรมที่ดินเดินสำรวจออกโฉนด 6 หมื่นแปลง เสริมความมั่นคง 3 จังหวัดชายแดนใต้

ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 กรมที่ดินส่งสายสำรวจ 30 สาย ออกไปดำเนินการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดิน เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้ประชาชนได้รับการยอมรับในสิทธิการถือครองและการใช้ประโยชน์ในที่ดิน รวมทั้งลดปัญหาข้อพิพาทในเรื่องแนวเขตที่ดินในพื้นที่ด้วย

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

  ติดตาม

  Subscribe

  เรื่องเด่นน่าสนใจ

  สนามเป้า ย่านไลฟ์สไตล์สุดชิคแต่ใกล้ชิดสุขภาพ
  รีวิวอสังหาฯ
  ทรัพย์สินส่วนกลางที่มีค่า สร้างมูลค่าเพิ่มให้โครงการได้
  พลัสทอล์ก