อัพเดทความเคลื่อนไหววงการอสังหาฯประจำสัปดาห์ 29 ต.ค. - 02 พ.ย. 61

2018 M11 2
ข่าวอสังหาฯ

ปักหมุดรอ! รถไฟฟ้ารางเบา ปี66คนภูเก็ตได้ใช้บริการแน่

รฟม.นำเสนอความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้ารางเบาภูเก็ต เผยอยู่ในขั้นตอนจัดทำรายงานการศึกษาและวิเคราะห์การให้เอกชนร่วมลงทุนโครงการ คาดขออนุมัติโครงการจาก ครม.ภายในเมษายนปีหน้า เดินได้ตามแผนก่อสร้างปี 2563 ให้บริการได้ภายในปี 2566

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน 360 องศา

เร่งอีอีซีดูดลงทุนแสนล.

"อุตตม" เร่งเครื่องอีอีซี ตั้งเป้าปีหน้าดึงดูดการลงทุนด้วยตัวเอง 1 แสนล้านบาท ดันยอดลงทุนรวมบีโอไอทะลุ 3 แสน พร้อมเตรียมแผนโรดโชว์ และกำหนดการใช้พื้นที่เสนอผังเมือง คาดเสร็จภายใน 6 เดือน ด้าน BOI นำทัพลุยตลาดเครื่องจักร ตปท.สร้างโอกาสจับคู่ธุรกิจและตลาดซื้อขาย

ที่มา : ไทยโพสต์

คลังเปิดโผอัตราภาษีที่ดิน กลุ่มอสังหาเฮ!ยกเว้น5ปี

คลังเปิดตัวอัตราภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่มีผลบังคับใช้ปี 63 ที่ดินกลุ่มอสังหาฯรอการพัฒนาได้เฮ ยกเว้นภาษี 4-5 ปี บ้านหลังแรกและที่เกษตรรายย่อยไม่เกิน 50 ล้านบาทไม่เสียภาษี เก็บบ้านหลังที่ 2 ตั้งแต่บาทแรก ถ้าราคา100 ล้านบาท เสีย 2 หมื่นบาท ที่ดินเชิงพาณิชย์ โรงเรียน โรงพยาบาล และสนามกีฬาของเอกชน ทยอยเก็บเป็นขั้นบันไดแต่ไม่เกิน 0.7% ที่ดินรกร้างเริ่ม 0.3-3%

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

เซ็นทรัลทุ่มพันล.เพิ่มสาขาภูเก็ต

กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการวางแผนก่อสร้างโครงการศูนย์การค้า "ปอร์โต เดอ ภูเก็ต" ภายใต้เงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 25 ไร่ หรือคิดเป็น 4 หมื่น ตร.ม. จากที่ดินรวม 50 ไร่ ตั้งอยู่ใน ต.เชิงทะเล หรือมีพื้นที่ใกล้กับลากูน่า ภูเก็ต น่าจะเริ่มก่อสร้างต้นปี 2562 คาดการณ์ว่าจะเปิดให้บริการได้ช่วงปลายปีเดียวกัน

ที่มา : ไทยโพสต์

ลาว-ไทย-มาเลเซียรุกขยายความร่วมมือ "เล็งซื้อขายไฟฟ้าเพิ่มเป็น 300 เมกะวัตต์"

เวทีรัฐมนตรีพลังงานอาเซียน (AMEN) ครั้งที่ 36 สปป.ลาว-ไทย-มาเลเซียได้เห็นชอบหลักการขยายความร่วมมือที่มาเลเซียจะซื้อไฟจากสปป.ลาวผ่านระบบสายส่งไทย เพิ่มเติมจากปัจจุบันที่ตกลงแล้ว 100 เมกะวัตต์เป็น 300 เมกะวัตต์โดยไทยเตรียมศึกษาขีดความสามารถระบบส่งรองรับ

ที่มา : ผู้จัดการรายวัน

  ติดตาม

  Subscribe

  เรื่องเด่นน่าสนใจ

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จัดกิจกรรม Hua Hin Family Tropical Beach Party
  ข่าวสารจากพลัสฯ
  พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์จัดสรงน้ำพระทั่วประเทศ
  ข่าวสารจากพลัสฯ