รีวิว T77 น่าอยู่จริงไหม

2018 M09 5
รีวิวอสังหาฯ

T77 น่าอยู่จริงไหม? – ฟังจากปากลูกบ้านตัวจริง (รีวิวแบบละเอียดยิบ)

หลายคนอาจจะสงสัยว่า T77 มันน่าอยู่จริงไหม? อยู่จริงจะเป็นอย่างไร? วันนี้ผมจะขอพามารีวิวแบบละเอียดยิบในฐานะลูกบ้านคนนึงที่อยู่ใน T77 และความคิดเห็นจากเพื่อนบ้านอีก 2 ท่าน ให้ได้รู้ข้อเท็จจริง ข้อดี ข้อเสีย กันแบบตรงๆ ไม่มีหมกเม็ดหรือขายฝันครับ

ทำเล

แม้ว่าแสนสิริจะพยายามโปรโมตว่ามันคือ อ่อนนุช (เพราะทางเข้าด้านอ่อนนุชนั้นดูดีงามกว่า) แต่จริงๆ แล้ว T77 นั้นสามารถเข้าออกได้ 2 ทางครับ

การเดินทาง

จากประสบการณ์อยู่จริงแล้ว ผมและเพื่อนๆ อีก 2 ท่านดูเหมือนจะชอบฝั่งพระโขนงมากกว่าสำหรับการเดินทางด้วย BTS โดยหากออกไปทางอ่อนนุชนั้น โครงการที่ผมอยู่จะมีบริการรถกอล์ฟ ไปส่งถึงแค่ปากทางใกล้ๆ The Base Sukhumvit 77 เท่านั้น หากท่านใดขยันเดินต่อไปขึ้น BTS ก็สามารถเดินได้ประมาณ 700 เมตร แต่ปัจจุบันทางโครงการ T77 มีรถ Shuttle Bus ให้บริการแล้ว รับ-ส่ง จากโครงการไปยังสถานี BTS อ่อนนุช และ BTS พระโขนง ก็สะดวกดีครับ

หรือหากจะใช้บริการพี่วิน ก็จะมีบริการอยู่หน้าคอนโด The Base Sukhumvit 77 ก็มีค่าบริการ 20 บาท 

สำหรับทางออกฝั่งพระโขนงนั้น วินอยู่หน้าทางออกโครงการเลย

อีกทางเลือกคือ Grab Bike โดยจากประสบการณ์ส่วนตัวเป็นดังนี้

Grab Bike ราคาจากหน้าโครงการไป BTS อยู่ที่ 25 บาท แต่มีปริมาณรถให้บริการมากกว่ามากๆ และประทับใจกว่ามากครับ

สำหรับขากลับนั้น หากท่านมาลงสถานีอ่อนนุชเพื่อใช้บริการพี่วินหน้า Tesco Lotus กลับเข้าโครงการ ราคา 35 บาท แต่ก็สามารถใช้บริการทางเลือกอย่าง Grab Bike ได้ตามที่บอกไว้ก่อนหน้านี้ครับ

หากท่านเลือกที่จะเดินก็สามารถเดิน ผ่านทางด้านหลัง Big C ซึ่งมีอาหารสำเร็จขายมากมาย

แต่ข้อดีสถานีอ่อนนุชคือ มี supermarket ให้เลือกซื้อของได้ทั้ง Tesco Lotus และ Big C โดยใน Tesco Lotus นั้นก็มี Food court ขนาดใหญ่ไว้รองรับผู้คนในย่านนี้อีกด้วย

แต่สำหรับผมและเพื่อนๆ จะชอบกลับบ้านทางพระโขนงมากกว่าครับ โดยเมื่อลงจากสถานีแล้วมีตัวเลือกการเดินทางให้เลือกดังนี้ครับ

(ขี้เกียจเดิน) สามารถขึ้นพี่วินหน้าปากซอยสุขุมวิท 69 ได้เลยครับ ไปส่งถึงหน้าคอนโดราคา 25 บาท 

หรือเดินเข้ามาทาง W District แล้วทะลุมาออกตรงปากซอยซอย ปรีดี 3 พี่วินไปส่งหน้าคอนโดราคา 20 บาท  แล้วข้ามถนนมาปากซอยปรีดี 2 (ระยะทางประมาณ 450-500 เมตรโดยประมาณ) จะมีพี่วินไปส่งถึงหน้าคอนโดในราคาแค่ 15 บาท

(ถ้าหิว) คือเดินกลับครับ เหมือนตัวเลือกที่ 1 แต่ไม่ขึ้นพี่วิน เดินเข้าไปจนสุดซอยปรีดี 2 แล้วลอดใต้ทางด่วนก็ถึงคอนโดครับ ตัวเลือกนี้ดีตรงที่ว่า ของกินตลอดทางของซอยปรีดี 2 นั้นเยอะมาก และอร่อยมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนมไทย ข้าวเหนียวมะม่วง ผัดไท หอยทอด น้ำเต้าหู้ (อร่อยมาก) สารพัดมากครับ

เพิ่ม option ในวันแผนพัง ให้ชีวิตสุดได้ไม่สะดุด

รูปบรรยากาศตอนเดินกลับ จะเห็นได้ว่าฝั่งพระโขนงนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก แต่ก็ยังเทียบกับย่านทองหล่อเอกมัยไม่ได้ แต่นั้นก็เป็นสัญญาณที่ดีของการพัฒนาของทำเลนี้ครับ

ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ผมชอบมากครับ อยู่ข้างๆ โรงแรม Hopeland ถูก อร่อย ให้เยอะ แล้วก็มีอีกร้านในซอยสุขุมวิท 69 ร้านนั้นก็ถูก อร่อย ให้เยอะเช่นกันครับ

จนมาถึงบริเวณปากซอยปรีดี 3 ก็จะเป็น Zone อาหารพื้นบ้าน อร่อยถูกใจ ราคาสบายกระเป๋าครับ

ร้านตามสั่ง ริมฟุตบาทหน้า The Line 71 อร่อย ลูกค้าเยอะมากครับ ราคาไม่แพง (ข้าวกระเพราหมูสับ ไข่ดาว 42 บาท)

ซอยปรีดี 2 อาหารเยอะมากตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย ส่วนมากอร่อยแทบทุกร้าน ตึกสูงที่เห็นท้ายซอยคือ The Base Park West ครับ

ในมุมของนักลงทุนนั้น ผมมองว่าการพัฒนาของทำเลในอนาคตเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมันจะส่งผลต่อราคาขายต่อของโครงการครับ

สำหรับอนาคตนั้น โอกาสในการพัฒนาของที่ดินโดยรอบยังมีโอกาสในการพัฒนาได้อีกมาก โดยจะมีโครงการให้เห็นดังนี้ครับ

รับชมวิดีโอรีวิวโครงการที่นี่ 

HABITO

Community Mall ของแสนสิริ ที่อยู่ภายใน T77

ภาพจาก wongnai.com

Century the Movie Plaza อ่อนนุช

Propholic เคยรีวิวไว้ว่า “Century the movie plaza สาขาอ่อนนุชมาเปิดที่ข้างๆ Ideo Verve จะมีทั้งโรงภาพยนตร์ 9 โรง ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม เพิ่มความหลากหลายด้าน lifestyle ให้ย่าน BTS อ่อนนุช อย่างดีทีเดียว”

รับชมวิดีโอรีวิวโครงการที่นี่ 

Mori Haus

ตั้งอยู่ที่ ที77 (T77) คอมมูนิตี้ - a space that says life is good พื้นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่อยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 71 และซอยสุขุมวิท 77 แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่เดินทางสะดวกใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และใกล้ BTS สถานีอ่อนนุช

➖ คอนโดสไตล์รีสอร์ท โมริ เฮาส์ บรรยากาศดีเหมือนได้พักผ่อนทุกวัน

The Line Sukhumvit 71

โครงการนี้ น่าจะช่วยกระตุ้นราคาของทำเลพระโขนงให้กระโดดขึ้นได้ระดับนึงเลยทีเดียวครับ ถ้าตอนตึกสร้างเสร็จกระแสดี ซึ่งผมไม่ค่อยมั่นใจเท่าไร แต่รู้ว่าตึกสวยยย

เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 71 คอนโดย่านสุขุมวิท ติดคอมมูนิตี้ที่น่าอยู่ที่สุด

ภาพจาก https://www.facebook.com/bangkokprep

Bangkok Prep

โรงเรียนนานาชาติที่เข้ามาเปิดในย่าน T77

Lifestyle


อันนี้บอกเลยว่าเกร๋ เช่นการออกไปวิ่ง Jogging ในบริเวณโครงการ โดยตัวผมนั้นได้ลองทำการวิ่งจากหน้าโครงการ The Base Park West ข้ามสะพานข้ามคลองไปแล้ววิ่งกลับไปจนถึงหน้า Hasu Haus แล้วจึงวิ่งกลับไปที่ The Base Park West ต้องขอบอกว่า บรรยากาศดีมากครับ ร่มรื่นเหมือนวิ่งอยู่ในหมู่บ้านที่มีต้นไม้รายล้อม อีกทั้งรถยนต์ไม่ได้ผ่านเข้าออกพลุกพล่าน ค่อนข้างสงบดีทีเดียวครับ

หรือจะเป็นการออกไปเดินเล่นกับผู้ชาย ยืนเมาส์ตากลมบนสะพานแสนสำราญเหมือนในหนังฝรั่งก็ดูดีไม่น้อย หรือจะขี่จักรยานไป Slow Life ย่านเอกมัย ทองหล่อ ก็เกร๋ไม่เบา ซึ่งส่วนตัวผมค่อนข้างพอใจกับทำเลที่ค่อนข้างเอื้อประโยชน์ต่อ Life Style ของผมด้วยงบประมาณการซื้อคอนโดที่ไม่แพงมาก

คอนโดอากาศดี มีลู่วิ่ง เหมาะกับคนรักสุขภาพ เดอะ เบสท์ พาร์ค เวสต์ สุขุมวิท 77 

ความเห็นจากเพื่อนบ้าน

ฟังความจากผมคนเดียวนั้น เดี๋ยวจะดูไม่เป็นกลาง พอดีว่าผมมีเพื่อนบ้านที่สนิทมาก 2 ท่าน เลยถือโอกาสสัมภาษณ์ด้วยเลย

หญิงกุ๊ก – สาว office ผู้ชอบการทำอาหารและขนม รวมการทานอาหารอร่อยๆ ตามร้านอาหารสวยๆ การเดินทางของเธอนั้น ในวันธรรมดาเธอจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไปทำงาน และขับรถในวันเสาร์อาทิตย์ โดยหญิงกุ๊กได้ให้ความเห็นสำหรับการอยู่อาศัยใน T77 ดังนี้:

“ทำเลดีนะ เข้าออกได้ 2 ทาง (อ่อนนุช และ พระโขนง) แถมออกไปปุ๊ปก็ขึ้นทางด่วนได้เลย บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน หิ้วรองเท้าออกไป Jogging รอบๆ ได้ มีบริเวณโดยรอบ เหมือนมีสวนสาธารณะส่วนตัวให้ออกกำลังกาย เรื่องความปลอดภัยก็เหมือนมี Double security (รถที่ผ่านเข้าออกต้องผ่านป้อมยามของ T77 ชั้นนึง และผ่านป้อมยามของโครงการอีกชั้นนึง)

ในแง่ของการทำอาหาร ชอบตลาดสดอ่อนนุชเป็นพิเศษ เพราะได้อุดหนุนคน Local ซึ่งใกล้และก็สะอาด ถ้าวันไหนอยากทำอาหารตะวันตก ก็แค่ข้ามถนนไป Big C ได้ สำหรับการใช้รถนั้น เสาร์ อาทิตย์ ขับรถแค่ 20 นาที ก็ไปกินข้าวแถวเรียบด่วนรามอินทราได้ละ หรือจะขึ้นทางด่วนไปทางดาวคะนองก็ไปขึ้นตรงสุขุมวิท 62 ใกล้ๆ (ถ้าไปทางรามอินทรา ทางขึ้นอยู่ติด T77 เลยครับ) เส้นพระราม 4 มี Community Mall เปิดใหม่เยอะขับรถไปนิดเดียว ไปสยามก็ 30 นาที เวลากลับจากบ้านต่างจังหวัดขึ้นทางด่วนตรงพระราม 3 แค่ 15 นาทีก็ถึงสุขุมวิท 50 ละ ถ้ารถไม่ติดนะ

ได้ความ Private แถมตอนเย็นมีอาหารอีสานอร่อยๆ อยู่ตามอ่อนนุช พระโขนง ถ้าชอบทำบุญก็เดินไปวัดได้ มีให้เลือก 2 วัดใกล้ๆ ถ้าเต็มสิบ ฉันให้ 8/10 นะ”

อีกคนคือ กร – น้องสาวโลกสวย ที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นหลัก ทำอาหารไม่เก่ง จึงเน้นการซื้อทานมากกว่า ให้ความเห็นดังนี้:

“มันเงียบสงบเหมือนอยู่บ้าน ไม่วุ่นวาย มีต้นไม้เยอะดี มีมุมให้นั่งเล่นพักผ่อน ไม่ใช่แบบ ออกไปก็เจอถนน มี area มีพื้นที่ดี เรื่องของกินก็เยอะดีทั้งฝั่งอ่อนนุชและปรีดีย์ แต่กรชอบปรีดีย์มากกว่า อร่อยกว่า แถมมีจักรยานให้ยืมปั่นออกไปหาของกินได้ ที่มาซื้อที่นี้ ไม่ได้ซื้อเพราะ Brand นะ แต่ชอบสภาพแวดล้อมรอบๆ โครงการการเดินทางถ้ามีรถนี้สะดวกมาก แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคมาก เพราะเป็นคนชอบเดิน แถมได้แวะซื้อของกินด้วย เพราะเลิกงานแล้วก็อยากเดินแวะซื้อกินนั้นนี้ก่อน ถ้าเต็มสิบ กรให้ 7/10 นะ”

สำหรับตัวผู้เขียนเองนั้นขอให้ความเห็นตามนี้:

“จริงๆ แล้วที่ซื้อเพราะเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่ครับ พอใช้หนี้บัตรเครดิตหมด เลยรีบมาซื้อคอนโดเลย เพราะกลัวจะเป็นหนี้อีก ตอนซื้อก็เน้นห้องที่ไม่แพงมาก เพราะคิดว่าถ้าราคาขึ้นสัก 5 แสนก็จะขายละ แต่ตอนนี้เริ่มไม่แน่ใจ เพราะอยู่แล้วชอบลมดีมากบริเวณนี้ บรรยากาศก็ดีต้นไม้เยอะ เหมือนอยู่ในหมู่บ้าน แถมเป็นหมู่บ้านที่มีคลอง เกร๋จะตาย ที่ไหนมีบ้าง เลิกงานแล้วแวะซื้อของใน super มาทำอาหารสะดวก เป็นคนชอบแต่งบ้านก็ใกล้ IKEA ไปเดินสวยๆ ได้ วันดีคืนดี อยากไอ้นั้นไอ้นี้มาแต่งห้องเพิ่มก็สะดวก หรือจะไป JJ ก็ไม่ลำบาก แล้วเวลามีพวกงานบ้านตรงบางนาก็ไปง่าย

เป็นคนชอบการเดินทางมาก ถึงขั้นเรียกว่าโรคจิตอะ แค่ได้ไปสนามบินก็ฟินละ รวมถึงงานต้องมีเดินทางเรื่อยๆ การไปสนามบินเลยสะดวกเวอร์เพราะแค่นั่ง Taxi ตรงเข้าไปในอ่อนนุช แปปเดียวก็ถึงสุวรรณภูมิละ

ยิมคอนโดคนเยอะก็ออกมาวิ่ง Jogging เกร๋ๆ ละถ่ายรูปลง Facebook แบบชีวิตฉันดีจุง

อีกอย่างที่ชอบมากคือ Sansiri Lounge มานั่งอ่านหนังสือ ตากแอร์ กินชา กาแฟฟรี ชีวิตดีงาม (อันนี้เป็น Benefit เสริมของการเป็นลูกบ้านแสน)

เต็มสิบผมให้ 7/10 ครับ อยู่แล้ว Happy”

สรุป

T77 เหมาะกับคนที่ชอบเดิน ชอบความ Private ที่เหมือนอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบสงบไม่วุ่นวาย แต่ก็ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้ บริเวณภายใน T77 เป็นเหมือนส่วนกลางขนาดใหญ่ที่ได้มาฟรีๆ ที่มีความร่มรื่น

ทำเลที่สามารถเข้าออกได้ทั้งอ่อนนุช และพระโขนงทำให้รายล้อมด้วยแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลายมาก ทั้งถูก ทั้งแพง จะซื้อหรือจะทำเอง ก็มีให้เลือกครบ

สำหรับตลาดเช่าผมขอมองเฉพาะ The Base Sukhumvit 77, The Base Park West และ The Base Park East นะครับ 3 ตัวนี้ผมเห็นผู้เช่าเยอะมาก ส่วนมากจะเป็นฝรั่ง และเริ่มมีญี่ปุ่นบ้าง โดยราคาก็มีให้เห็นตั้งแต่ 9,000-15,000 สำหรับห้องขนาดเล็กสุด

มูลค่าโครงการมีการขยับขึ้นค่อนข้างเร็ว สำหรับคนที่มองหาที่อยู่อาศัยที่อารมณ์เหมือนบ้านแต่งบประมาณไม่แพงมาก ที่นี้น่าจะตอบโจทย์ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลโดย  Propholic.com reviewed by สุกฤษฏิ์ อุดม

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายปล่อยเช่า และการซื้อขายคอนโดมือสอง ครบทุกขั้นตอน พร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ด้วยทีมงานระดับคุณภาพ หากสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทำให้จังหวะชีวิตคุณสุดได้ไม่สะดุด สามารถโทรติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ 02 688 7555 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อค้นหายูนิตฝากขายฝากเช่าได้เลยครับ

  ติดตาม

  Subscribe

  เรื่องเด่นน่าสนใจ

  5 ความพิเศษคอนโดหรู ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว
  เทคนิคการซื้อขายเช่า
  6 โซนสุขุมวิทกับ 6 ไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว
  เทคนิคการซื้อขายเช่า