คอนโดแถวสุขุมวิทน่าลงทุน คุ้ม 2 ต่อ นักลงทุนห้ามพลาด

2018 M11 5
เทคนิคการซื้อขายเช่า

คอนโดแถวสุขุมวิท น่าลงทุน ประโยชน์ 2 ต่อ

เส้นสุขุมวิท ชื่อนี้มีมายาวนาน ทั้งยังมีอิทธิพลต่อชีวิตคนกรุงในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางสายหลักที่ยาวพาดผ่านหลายจังหวัด แต่ถ้าเน้นกันที่กรุงเทพฯ แล้ว ที่ดินตลอดเส้นสุขุมวิทถือเป็นโซนที่น่าจับตามองในการลงทุนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคอนโดแถวสุขุมวิท เพราะเป็นคอนโดน่าลงทุนที่ใครๆ ต่างก็จับตามอง แล้วทำเลสุขุมวิทนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไร ลองมาศึกษาเกี่ยวกับโซนสุขุมวิท (ใน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ) ให้มากขึ้นกันครับ

แผนที่ถนนย่านสุขุมวิท

เส้นสุขุมวิทในกรุงเทพมหานครโดยการอ้างอิงจากผังเมืองกรุงเทพมหานครคือ บริเวณโซนแยกนานา ไปจนถึงแยกแบริ่ง ตลอดเส้นทางสายนี้ล้วนแล้วแต่มีรถสาธารณะให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถไฟฟ้า (ทั้ง BTS และ MRT) และจุดตัดไปยังถนนคู่ขนาน หรือทางด่วนที่นับว่าสะดวกสบายต่อการเดินทางในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนแปลง เป็นพื้นที่ศักยภาพที่น่าสนใจต่อการลงทุนด้วย

การคมนาคมที่สะดวก คอนโดสุขุมวิทติดรถไฟฟ้า ก็มีให้เลือกเยอะ

การคมนาคมขนส่ง

ว่าด้วยเรื่องการคมนาคมขนส่งเส้นสุขุมวิท หากใครที่พอรู้จักเส้นทางสายหลักนี้ คงพอจะนึกออกว่ามีครบทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า และถนนที่ตัด หรือเชื่อมต่อไปที่ต่างๆ มากมาย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาการเป็นอยู่ที่เดินทางสะดวก คอนโดสุขุมวิทติดรถไฟฟ้า ก็อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังคงมีการพัฒนาโดยเฉพาะรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย (สีส้ม สีชมพู ฯลฯ) ที่จะแล้วเสร็จในอนาคต เป็นองค์ประกอบสำคัญช่วยส่งให้ราคาบริเวณใกล้เคียงรถไฟฟ้าสายใหม่ และสายเก่ามีราคาขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย โดยผลสำรวจจากพลัส พร็อพเพอร์ตี้ โฟกัส รายงานผลการวิจัยรายครึ่งปี มกราคม – มิถุนายน 2561พบว่า ราคาที่ดินเฉลี่ยปี 2561 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่สูงขึ้นจากปีก่อน 5.3% จากความคืบหน้าในการก่อสร้างรถไฟฟ้า โดยพื้นที่สุขุมวิทชั้นนอก พบอุปทานใหม่จำนวน 4,385 ยูนิต (ส่วนแบ่ง 17%) อุปทานสร้างเสร็จสะสมเพิ่มสูงขึ้น 4% อย่างไรก็ตามคาดว่ายังมีจำนวนยูนิตที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอีกไม่ต่ำกว่า 160,785 ยูนิต ที่จะทยอยสร้างเสร็จภายในปี 2566 ซึ่งจะส่งผลให้อุปทานสร้างเสร็จสะสมเติบโตขึ้นอีก 24% นับจากปัจจุบัน

-    ลงทุนคอนโดแนวรถไฟฟ้า ก่อนปี 2020 อนาคตรุ่ง ราคาพุ่งแรง

-    เช็คลิสต์ตัวช่วย เลือกคอนโดที่ใช่ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า แบบไหนที่ใช่คุณ

โครงการ T77 อีกหนึ่ง คอนโดน่าลงทุน

รูปภาพ: โครงการ T77

ย่านสุขุมวิทตอนปลาย-บางนา

รถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย แบริ่ง-สมุทรปราการ คือต่อที่หนึ่งของเหตุผลในการลงทุนคอนโดโซนนี้ เพราะรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายทำให้โซนบางนาเป็นฮับของพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ และปริมณฑลขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง และยังมีโครงการ Light rail บางนา-สุวรรณภูมิ ทำให้คอนโดติดรถไฟฟ้าในพื้นที่นี้เป็นคอนโดน่าลงทุนและน่าจับตามองมาก ๆ ซึ่งอาจจะต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ ถ้าได้สร้างจริง ทำเลบางนาคงจะได้รับความสนใจจากนักเดินทาง นักธุรกิจ หรือชาวต่างชาติเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ต่อที่สอง คือ พื้นที่สำหรับการลงทุนเพื่ออนาคตของลูก เพราะมีทั้งคอมมูนิตี้ที่เกิดขึ้นใหม่ และรายล้อมด้วยโรงเรียนนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา โรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ โรงเรียนนานาชาติเบิร์กเลย์ เป็นต้น 

-    รีวิว T77 น่าอยู่จริงไหม

-    พระโขนง - อ่อนนุช กับบริบทสู่ศักยภาพ

-    โมริ เฮาส์ เดินทางสะดวกใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ โรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพแคมปัสใหม่

ย่านเอกมัย ทองหล่อ พร้อมพงษ์ คอนโดน่าลงทุน มีให้เลือกเยอะ

รูปภาพจาก insideretailthailand.com

ย่านเอกมัย ทองหล่อ พร้อมพงษ์

6 ปีที่ผ่านมา มีการพัฒนาคอนโดมิเนียมในย่านนี้เติบโตอย่างต่อเนื่องกว่า 10,000   ยูนิต โดยโครงการส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทฝั่งซอยเลขคี่ การซื้อขายคอนโดมือสองเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่การลงทุนปล่อยเช่าเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มของชาวต่างชาติ ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่ได้รับผลตอบแทนสูงสุดอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นย่านที่เดินทางสะดวก ใกล้อาคารสำนักงาน โรงแรมชั้นนำ โรงพยาบาล สวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารชื่อดังมากมาย เรียกได้ว่าเป็นย่านที่เห็นชัดทั้งต่อแรกในด้านการลงทุนปล่อยเช่าต่างชาติ และต่อที่สอง สำหรับเป็นทรัพย์สินให้ลูกไว้อยู่ในวัยทำงานก็ได้

-    คอนโดใหม่ 2019-20 น่าลงทุน ย่านทองหล่อ

-    4 ทำเลสไตล์เมืองนอกน่าลงทุน ปล่อยเช่าคอนโดให้ต่างชาติ

-    เอชคิว ใกล้รถไฟฟ้าสถานี ทองหล่อ คอนโดทำเลดีย่านสุขุมวิท มีบริการรถรับส่ง

คอนโดย่านสุขุมวิท ตอนต้น

รูปภาพ: http://www.culturedcreatures.co

ย่านสุขุมวิทตอนต้น

บริเวณนานา อโศก เป็นบริเวณที่มีความสะดวกครบถ้วน พลุกพล่าน แต่ก็ได้ราคาค่าเช่าที่สูง เพราะเป็นแหล่งรวมทั้งความสะดวกของการคมนาคมที่หลากหลายที่สามารถเชื่อมต่อไปยังใจกลางเมือง หรือออกนอกเมืองก็ได้ บริษัททั้งไทยและเทศ รวมไปถึงการเข้าถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศด้วย เช่นมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นต้น คอนโดแถวสุขุมวิทตอนต้นจึงค่อนข้างเหมาะสำหรับคนที่อยากเดินทางสะดวก ๆ ดังนั้นต่อที่หนึ่งสำหรับการลงทุนเพื่อปล่อยเช่าให้กับกลุ่มคนทำงานระดับสูง ถือเป็นกลุ่มคุณภาพ ปล่อยได้ระยะยาว หรือต่อที่สองสำหรับใครที่มีไว้ให้ลูกที่เป็นนักศึกษาได้อยู่เองก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะทั้งสะดวกในการเดินทางไปเรียน และปลอดภัย

-    อโศก ชีวิตอีกด้านใจกลาง CBD

-    สำรวจ 5 ทำเลฮิต เทรนด์อาชีพสุดฮอต ของชาวออฟฟิศในกทม.

-    เอดจ์ สุขุมวิท 23 คอนโดมิเนียมสวยกลางอโศก เดินทางสะดวก เพียง 150 เมตรจาก BTSอโศก และ MRTสถานีสุขุมวิท

จากข้อมูลที่ว่ามานี้ ทำให้คอนโด สุขุมวิทเป็นคอนโดศักยภาพที่สามารถทำกำไรก็ได้ หรือจะลงทุนเพื่อเป็นสินทรัพย์ไว้เองก็ดี เรียกได้ว่าลงทุนที่เดียวได้ถึงสองต่อเลยครับ

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายปล่อยเช่า และการซื้อขายคอนโดมือสอง ครบทุกขั้นตอน พร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ด้วยทีมงานระดับคุณภาพ หากสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการคอนโดสามารถโทรติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ 02 688 7555 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อค้นหายูนิตฝากขายฝากเช่าได้เลยครับ

  ติดตาม

  Subscribe

  เรื่องเด่นน่าสนใจ

  รู้จัก Smart Command Centre กับการจัดการระบบความปลอดภัยของการอยู่อาศัย
  เคล็ดลับการอยู่อาศัย
  กฎเหล็กคุมสายสื่อสาร กทม.บี้ทุกค่ายมุดใต้ดิน ทรู คว้าสัมปทานท่อ30ปี
  ข่าวอสังหาฯ

  โครงการที่เกี่ยวข้อง