เช็คลิสต์ตัวช่วย เลือกคอนโดที่ใช่ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า แบบไหนที่ใช่คุณ

2018 M08 24
เทคนิคการซื้อขายเช่า

เช็คลิสต์ตัวช่วย เลือกคอนโดที่ใช่: คอนโดใกล้รถไฟฟ้า แบบไหนที่ใช่คุณ

อยู่ตรงไหน เรียกใกล้รถไฟฟ้า? โดยทั่วไปคอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้าหมายถึงคอนโดที่ห่างจากบันไดทางขึ้นลงรถไฟฟ้าไปประมาณ 400 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่พอเดินได้สะดวก แต่ใช่ว่าผู้อยู่อาศัยคอนโดใกล้รถไฟฟ้าจะมีรูปแบบการใช้ชีวิตและความต้องการที่เหมือนกันเสมอไป วันนี้พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ขอนำเสนอการวิเคราะห์พฤติกรรมกลุ่มคนอยู่คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ว่ามีกลุ่มพฤติกรรมอย่างไรกันบ้าง

1. คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ที่เรียน 

เป็นคอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้า หรือสามารถใช้รถไฟฟ้าเดินทางไปยังสถานศึกษาได้สะดวก คอนโดประเภทนี้เหมาะกับนักศึกษา ครอบครัวที่มีลูกวัยเรียน หรือแม้แต่นักลงทุนที่ต้องการปล่อยเช่าในกลุ่มดังกล่าว เพราะถือว่าสะดวกในการใช้ชีวิตมาก ช่วยแบ่งเบาภาระในการรับส่ง หรือเดินทางไปเรียนได้โดยง่ายสำหรับนักศึกษาต่างจังหวัดที่มาเช่าอยู่เอง บางคอนโดจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นห้องสมุดหรือห้องประชุมสามารถนัดเพื่อนมาทำรายงาน หรือกลับจากโรงเรียนได้เร็วก็มีเวลานั่งทำการบ้าน ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม

เอดจ์ สุขุมวิท 23 คอนโดใกล้มศว.ประสานมิตร เพียง 5 นาทีจาก BTS/MRT

ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน ใกล้จุฬาฯ ห่างจาก MRT สามย่าน เพียง 270 เมตร

5 วิธี SURVIVAL รับมือรถติดสุดพีคช่วงเปิดเทอม

 2. คอนโดใกล้รถไฟฟ้า เรื่องงาน เรื่องเที่ยว ครบ

หมายถึงคอนโดที่มีรถไฟฟ้าเชื่อมถึง หรือใกล้รถไฟฟ้าที่สามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจได้ง่าย (CBD = Central Business District) เช่น สาทร สุขุมวิท อโศก พระราม 9 คอนโดเหล่านี้เหมาะกับคนทำงานทั้งคนกรุงที่มีบ้านอยู่ชานเมืองแต่ต้องการความสะดวกสบายตอบโจทย์ชีวิตที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน คนต่างจังหวัดที่ย้ายถิ่นเข้ามาทำงานในเมือง และชาวต่างชาติ (Expat) ที่เข้ามาทำงานในเมืองไทยจากบริษัทข้ามชาติต่างๆ เพราะสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก นอกจากใกล้ที่ทำงานแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อยู่ในย่านนี้ด้วย เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร  แหล่งแฮงก์เอาท์ โรงพยาบาล สถานีตำรวจ ฯลฯ

เดอะไลน์ อโศก-รัชดา สนุกกับ “ชีวิตที่สมดุล” ในใจกลางย่านธุรกิจแห่งใหม่ได้แบบไม่ขาดตอน ใกล้ MRT พระราม 9 เพียง 300 เมตร 

4 ทำเลสไตล์เมืองนอกน่าลงทุน ปล่อยเช่าคอนโดให้ต่างชาติ 

3. คอนโดใกล้รถไฟฟ้า เข้าเมืองก็ง่าย ออกต่างจังหวัดได้สบาย

คือ คอนโดที่ใกล้ทั้งรถไฟฟ้า และจุดเชื่อมหรือเส้นทางการเดินทางอื่นๆ เช่น ทางด่วน เรือ แอร์พอร์ตลิงค์ เส้นทางสายหลัก อย่างใดอย่างหนึ่ง คอนโดที่ใกล้ทั้งรถไฟฟ้าและจุดเชื่อมนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับกลุ่มอาชีพหรือคนที่ต้องเดินทางบ่อย เช่น แอร์โฮสเตส พนักงานฝ่ายขาย หรือนักธุรกิจ เพราะเป็นที่อยู่ที่มีตัวเลือกในการเดินทางมากกว่าหนึ่งทาง โดยความเหมาะสมอาจต้องดูที่จุดเชื่อมว่าเป็นจุดเชื่อมที่เดินทางไปเส้นทางไหน หากเป็นเส้นทางที่สามารถเดินทางไปต่างจังหวัดได้ง่าย อาจเหมาะกับพนักงานขายที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อย หรือต้องเดินทางไปสนามบินบ่อย เป็นต้น

เดอะ เบส การ์เดน พระราม9 คอนโดบรรยากาศดี มีรถรับส่งแอร์พอร์ตลิงค์

เดอะ เบส สุขุมวิท 77 เพียง 2 นาทีจาก BTS อ่อนนุช ใกล้ทางด่วนฉลองรัช


4. คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ออกไปใช้ชีวิตอีกด้านได้ตามใจ

คอนโดใกล้รถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ย่านที่มีคาเฟ่สวยๆ ที่ทำงานคราฟท์ แหล่งเที่ยวใหม่ๆ ไปจนถึงคอมมูนิตี้มอลล์ที่เกิดขึ้นมากมาย เป็นแหล่งดึงดูดคนที่ชอบเข้าสังคม นัดแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนฝูงในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้  หรืออยู่ใกล้สวนสาธารณะชอบออกกำลังกายแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ชอบเดินเที่ยวหา street food กิน ช้อปปิ้งตลาดนัดใกล้บ้านก็เป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่คนอยู่คอนโดมองหา

เดอะ ไลน์ จตุจักร–หมอชิต 300 เมตรจาก BTS/MRT ใกล้สวนจตุจักร ตลาดอตก.

โมริ เฮาส์ หนึ่งในโครงการพื้นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ T77 Community ใกล้ BTS อ่อนนุช

สำหรับราคาของคอนโดที่ติดรถไฟฟ้านั้น ก็ไม่จำเป็นว่าจะมีราคาสูงเสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าคอนโดเหล่านั้นอยู่ห่างจากตัวสถานีรถไฟฟ้าแค่ไหน หรือหากเป็นคอนโดที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย หรือไม่ใช่สถานีหลัก ก็อาจจะไม่ได้ราคาสูง แต่ยังคงความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยไม่ต่างกันเลย

หาคอนโดที่คุณต้องการได้ที่นี่: คอนโดให้เช่า, คอนโดพร้อมอยู่ 

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายปล่อยเช่า และการซื้อขายคอนโดมือสอง ครบทุกขั้นตอน พร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ด้วยทีมงานระดับคุณภาพ หากสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทำให้จังหวะชีวิตคุณสุดได้ไม่สะดุด สามารถโทรติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ 02 688 7555 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อค้นหายูนิตฝากขายฝากเช่าได้เลยครับ

ติดตาม

Subscribe

เรื่องเด่นน่าสนใจ

5 ความพิเศษคอนโดหรู ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว
เทคนิคการซื้อขายเช่า
6 โซนสุขุมวิทกับ 6 ไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว
เทคนิคการซื้อขายเช่า