5 ความพิเศษคอนโดหรู ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว

2019 M05 22
เทคนิคการซื้อขายเช่า

ราคาไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้ใครหลายคนต้องตาโตเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมหรู แต่ส่วนกลางและเซอร์วิสที่ดีไซน์มาโดยเฉพาะเพื่อผู้อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมโครงการหรูนี่สิที่ทำให้ใครหลายคนร้องว้าว และอิจฉาผู้อาศัยเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะลงลึกเรื่องบริการสุดพิเศษและส่วนกลางสุดล้ำว่ามีอะไรบ้าง

จุดเอนกายวิวดีเหมือนพักบูติก โฮเทล

ใครหลายคนคงคิดว่า จุดชิลวิวดีมีอยู่ตามโรงแรมหรู หรือบูติก โฮเทลเท่านั้น แต่ตอนนี้คอนโดมิเนียมบางโครงการก็มีแล้ว โดยเฉพาะคอนโดหรูที่มีการดีไซน์พื้นที่ส่วนกลางบางส่วน เนรมิตให้เป็นจุดชมวิว นั่งชิล บ้างริมสระ บ้างวิวสวน บ้างก็วิวเมือง สวย ชมได้เพลินไม่แพ้กับเวลาไปพักตากอากาศที่โรงแรมหรูเลย เรียกได้ว่าอยากพักผ่อน ชมวิวสวยๆ เมื่อไหร่ก็ได้ เหมือนกับคนที่พักอยู่ที่คอนโดหรู XXXIX หรือ เดอะ เทอร์ตี้ไนน์ โครงการที่ใช้ชื่อเป็นเลขโรมันหมายถึงเลข 39 ที่จะสื่อว่าเป็นคอนโดในซอยสุขุมวิท 39 และให้เข้ากับ concept Timeless ของโครงการอีกด้วย นอกจากที่นั่งพักชมวิวเมืองสุดชิลของชั้นส่วนกลางแล้ว คอนโดหรูโครงการนี้ยังมีห้องฟิตเนสชั้นลอยฟ้าอีกด้วย

สระดีไซน์สวย พร้อมความเป็นส่วนตัว

คอนโดส่วนใหญ่มักจะมีสระว่ายน้ำอยู่แล้ว แต่สำหรับคอนโดหรูแล้ว สระว่ายน้ำย่อมไม่เหมือนธรรมดาทั่วไปแน่ สระว่ายน้ำของคอนโดหรูมักจะทำจากวัสดุคุณภาพดี พร้อมกับดีไซน์ล้ำที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย ขอยกตัวอย่าสระว่ายน้ำของคอนโดหรูโครงการเอชคิว ที่เป็นหินอ่อนลายพิเศษจากอิตาลีให้ความรู้สึกเป็นคนพิเศษ เหมือนอยู่สระว่ายน้ำส่วนตัวในต่างประเทศเข้าไปอีก ที่นอกจากจะใช้หินอ่อนในการตกแต่งให้สระว่ายน้ำดูสวยหรูแล้ว การออกแบบบริเวณสะว่ายน้ำโดยรอบยังมีความโปร่ง เห็นวิวเมืองใจกลางย่านทองหล่อแบบ 180 องศาได้ชัด แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัวด้วย

ประตูอัจฉริยะ ความปลอดภัยอีกขั้นของการอยู่อาศัย


สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของคอนโดแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงกล้องวงจรปิด กับพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นเรื่องทั่วไปสำหรับคอนโดโครงการปกติที่ต้องมี แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยน และเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ทำให้ของรอบตัว รอบบ้านสมัยนี้มีความไฮเทค และช่วยทั้งเรื่องความปลอดภัย และความสะดวกสบายของชีวิตผู้อยู่อาศัยได้มาก ตัวอย่างเช่น ประตูสุดไฮเทค หรือ Video Door Phone ของคอนโดหรูโครงการ ควอทโทร บาย แสนสิริ ที่ผู้อยู่อาศัยในคอนโดหรูแห่งนี้สามารถเห็นเพื่อน หรือแขกที่จะมาหาเราได้ด้วยการกดขึ้นมาคุยกับเจ้าของห้องก่อน เมื่อมั่นใจแล้วว่าเป็นคนที่นัดหมาย หรือรู้จักก็ค่อยกดเปิดประตู เพื่อน หรือแขกที่มาเจอก็สามารถขึ้นมาได้เลย ไม่ต้องรอให้ผู้พักอาศัยลงมารับเหมือนแต่ก่อน ถือว่าประหยัดเวลา แล้วยังช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยในเวลาเดียวกันด้วย

5 เทคโนโลยีการอยู่อาศัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

ผู้ช่วยส่วนตัว

ผู้จัดการโครงการ หรือส่วนกลางที่ดูแลคอนโด โดยทั่วไปจะสามารถช่วยเหลือผู้อยู่อาศัยได้ในบางเรื่อง เช่นค่าน้ำ ค่าไฟ เรียกช่างไฟ ช่างแอร์ และเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บางเรื่อง แต่สำหรับคอนโดหรูบางโครงการมีมากกว่าแค่คนบริการเรื่องไฟฟ้าและการซ่อมบำรุง เพราะคอนโดหรูบางแห่งมีบริการผู้ช่วยส่วนตัว ที่ดูแลและช่วยอำนวยความสะดวกด้านไลฟ์สไตล์ของเราได้ด้วย เช่น คอนโดหรูโครงการ ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส ที่มีเจ้าหน้าที่ของ Quintessentially ผู้ให้บริการเป็นผู้ช่วยส่วนตัวด้านไลฟ์สไตล์จากประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียงระดับโลก เคยจัดการงานสำคัญให้กับราชวงศ์อังกฤษมาแล้วมากมาย มาประจำอยู่ที่โครงการ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ในแบบลักซูรีอย่างแท้จริง โดยไม่ว่าจะเป็นการจองร้านอาหารมิชลินสตาร์ชื่อดังในช่วงเวลาที่น่าจะจองลำบากหรือแทบจะเป็นไปไม่ได้ การจองตั๋วชมการแสดงที่หาได้ยาก หรือต้องการปรึกษาเรื่องบริการไลฟ์สไตล์ต่างๆ ด้วยกำลังภายในและคอนเน็กชันที่เอ็กซ์คลูซีฟระดับ ‘Q.Service’ ก็สามารถจัดการเพื่อให้ทุกความต้องการของลูกบ้านในโครงการ 98 Wireless นั้นเป็นไปได้ บอกเลยว่าสุดมาก

เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกระดับโรงแรมหรู

Concierge อ่านว่า “คอน-เซียช” แต่ภาษาฝรั่งเศส อ่านว่า “กอง-ซี-แอช” เป็นคำที่มักพบเวลาเราไปพักในโรงแรมหรู หมายถึง เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกที่คอยช่วยเหลือลูกค้าที่มาพักเช่นว่า ช่วยจองห้องอาหาร เรียกแท็กซี่ ขนของ เป็นต้น แต่คอนโดหรูในปัจจุบันนี้ก็มี Concierge แล้วเช่นกัน เจ้าหน้าที่เหล่านี้จะคอยอำนวยความสะดวกแก่ลูกบ้านที่พักอาศัยและบุคคลติดต่อ ไม่ว่าจะเรียกแท็กซี่ ติดต่อบริษัททำความสะอาด ร้านซักรีด สั่งน้ำ สั่งอาหาร รวมไปถึงบริการส่งถึงที่ด้วย ยกระดับการอยู่อาศัยให้สบายและหรูขึ้นไปอีก รายละเอียดเพิ่มเติม และคอนโดหรูที่มีบริการ Concierge คือกลุ่มที่ใช้ Plus Concierge สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่


พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายปล่อยเช่า พร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ด้วยทีมงานระดับคุณภาพ หากสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทำให้จังหวะชีวิตคุณสุดได้ไม่สะดุด สามารถโทรติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ 02 688 7555LINE: @plusproperty หรือ คลิกที่นี่


  ติดตาม

  Subscribe

  เรื่องเด่นน่าสนใจ

  3 ปัญหายอดฮิตของชาวคอนโดกับวิธีรับมือที่ต้องรู้!
  เคล็ดลับการอยู่อาศัย
  พลัส พร็อพเพอร์ตี้ รับแต่งตั้งจาก อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท เป็นตัวแทนการขาย สานต่อพันธมิตร
  ข่าวสารจากพลัสฯ