5 บอร์ดเกมแนะนำ กับ 5 มุมเล่นบอร์ดเกมในคอนโดในวันหยุด

2018 M12 3
ไลฟ์สไตล์


เดือนธันวาคม เดือนแห่งวันหยุดยาว เชื่อว่าคงมีหลายคนมีแผนจะค้างคอนโดเพื่อน พอรวมตัวทั้งที ก็ต้องหาเกมมาเล่นกระชับมิตร สร้างความบันเทิงกันสักหน่อย แต่รู้ไหมว่า นอกจากห้องตัวเองแล้ว ยังมีส่วนอื่นๆ ของคอนโดที่สามารถนั่งเล่นกับเพื่อนๆ ได้ บทความนี้เราจึงขอนำเสนอมุมต่างๆ ในคอนโด และบอร์ดเกมแนะนำสำหรับนั่งเล่นกับเพื่อนๆ ในวันหยุดยาวนี้กันครับ

ห้องสมุดคอนโด มุมน่าเล่นบอร์ดเกมสนุกๆ ในวันหยุดยาว   

1.       ห้องสมุดของคอนโด

เดี๋ยวนี้คอนโดใหม่ๆ ก็มี facility ใหม่ๆ เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ตัวอย่างเช่นห้องสมุด นอกจากจากจะไว้นั่งสงบๆ อ่านหนังสือ คิดงานแล้ว ยังเป็นห้องที่เหมาะกับการเล่นบอร์ดเกมสนุกๆ ด้วย เพราะเป็นห้องที่มีโต๊ะ มีพื้นที่วางการ์ดกันได้สบายๆ และอยากหาความรู้เพิ่มเติมในห้องสมุดก็ยังได้ บางทีอาจได้เพื่อนใหม่ในคอนโดร่วมเล่นด้วยกันด้วย

นครสนุก (Machi Koro) บอร์ดเกมแนะนำ สำหรับคนชอบ เกมการเงิน เกมลงทุน

บอร์ดเกมแนะนำคือ นครสนุก หรือ Machi Koro

บอร์ดเกมน่าเล่น สัญชาติญี่ปุ่นเกมนี้เป็นเกมที่เราจะได้รับบทบาทเป็น “นายกเทศมนตรี” ของเมือง แข่งกันสร้างเมือง ใครเสร็จก่อนคนนั้นชนะ แต่ว่าเกมนี้ดันไม่ใช่เกมสวมบทบาทแบบง่ายๆ สักทีเดียว ยังมีความเป็นเกมกลยุทธ์อยู่ด้วย เพราะการสร้างเมืองให้เสร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด เราจึงจำเป็นต้อง “ลงทุน” ในอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ เพื่อให้ได้เงินมาพัฒนาเมืองต่อไปนั่นเอง เป็นเกมการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ที่ตรง เห็นเป็นรูปธรรม และเข้าใจได้ง่ายมากๆ ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะเริ่มต้นมาด้วยเงินเท่าๆ กัน พร้อมกับสถานที่ผลิตเงิน 2 แห่ง ที่เหลือขึ้นอยู่กับว่าเราจะนำไปบริหารกันอย่างไรให้งอกเงย แล้วนำมาสร้างเมืองของเราให้เสร็จโดยเร็วที่สุด

·         เดอะ ไลน์ ราชเทวี สงบท่ามกลางเมืองกรุง

ห้องเกมรูมของคอนโด มุมสบายเล่นบอร์ดเกมสนุกๆ กับเพื่อน

2.       ห้อง Game Room

ชื่อบอกอยู่แล้วว่าเป็นห้องสำหรับเล่นเกม คอนโดไหนมี อย่าได้เสีย วิ่งไปจองเลย เป็นห้องที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศการเล่นเกม ได้เจอคนต่างรุ่นต่างวัย จากเดิมยกพลเราไปเล่น อาจได้เพื่อนตัวจิ๋วมาร่วมสนุกกับก๊วนเราก็ได้

เกมออฟไลฟ์ (The Game of Life) บอร์ดเกมการเงินสำหรับผู้ที่สนใจการลงทุนเป็นพิเศษ

บอร์ดเกมส์แนะนำ The Game of Life

เป็นบอร์ดเกมสนุกๆ ที่สามารถเล่นกันได้ทั้งครอบครัว เป็นเกมการลงทุนที่สอนเด็กๆ และครอบครัวในเรื่องแนวคิดพื้นฐานด้านการเงินได้อย่างดี แม้ว่าจะมีการเปรียบเทียบเกมนี้กับเกมการเงินสุดฮิตอย่างเกมเศรษฐี (Monopoly) อยู่บ้าง แต่ The Game of Life มีจุดเด่นตรงที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ลองเลือกเส้นทางชีวิตที่หลากหลายตามสถานการณ์จำลองของชีวิตจริง เช่น การเลือกอาชีพและการมีครอบครัว เป็นต้น เกมนี้ยังเป็นเครื่องมือที่สอนทักษะด้านการเงินได้อย่างยอดเยี่ยม เช่น ความสำคัญของอาชีพและการมีรายได้ เป็นต้น นอกจากนี้ เด็กๆ จะได้เข้าใจแนวคิดด้านการลงทุน คุณค่าของเงิน การใช้จ่ายกับสิ่งของที่คิดว่าเป็นปัจจัยในการดำเนินชีวิต และพลังของดอกเบี้ยทบต้นทางอ้อมอีกด้วย เป็นบอร์ดเกมน่าเล่นสำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบการลงทุนเป็นพิเศษ

·         เดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต Facilities ครบครับ ห้องเด็ก และห้องเกมกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว

คอนโดตากอากาศ อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อน พร้อมเล่นบอร์ดเกมสนุกๆ กับเพื่อน

3.       คอนโดตากอากาศ

ขึ้นชื่อว่าคอนโดตากอากาศ รับรองว่าวิวคือจุดเด่น จุดชูให้การเล่นบอร์ดเกมของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นวิวทะเล มุมสวย นั่งเล่นบอร์ดเกมส์สนุกๆ รับอากาศบริสุทธิ์  เพลิน ได้ประสบการณ์ฟินไปอีกแบบ มีที่วิวสวยแบบนี้ทำไมจะไม่ลองเปลี่ยนประสบการณ์บ้างล่ะครับ

เกมเศรษฐี (Monopoly) บอร์ดเกมลงทุน สุดคลาสสิก สำหรับทุกเพศทุกวัย

บอร์ดเกมส์แนะนำ เกมเศรษฐี Monopoly หรือเกมเศรษฐี

หนึ่งในบอร์ดเกมการเงินที่มีมายาวนาน เป็นที่รู้จักและนิยมกันไปทั่วโลก อาจเรียกได้ว่าเป็นต้นตระกูลของบอร์ดเกมเลยก็ว่าได้ เป็นเกมที่ช่วยในการฝึกและเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้เงิน บริหารเงิน และการลงทุน เพราะมีทั้งการใช้เงินไปซื้อที่ดิน หรือการเก็บค่าเช่าบ้าน ซื้อโรงงานไฟฟ้า ฯลฯ เล่นกันยิ่งเยอะ ยิ่งสนุก แต่ก่อนจะมาในรูปแบบของกระดานและเงินปลอม แต่ในปัจจุบันสามารถเลือกซื้อเกมเศรษฐีที่จัดทำในรูปแบบการ์ดได้ พกพาสะดวก จะเล่นกันที่บ้าน ที่เลาจ์นในคอนโด หรือไปต่างจังหวัดก็ได้ เป็นเกมการลงทุนสุดคลาสสิกที่สามารถหาเล่นได้ตามร้านบอร์ดเกมเกือบทุกร้าน

·         เดอะ เบส พัทยากลาง ห้องสวย วิวทะเล วันพักผ่อนที่ใครก็ชอบ

Co-working space ของคอนโด สวรรค์ของคนรักบอร์ดเกม นั่งเล่นได้ยาวๆ

4.       Co-working space

Co-working space เป็นหนึ่งใน facility ที่หลายคอนโดมีเสริม เติมเข้ามา เพื่อตอบโจทย์ทั้งคนทำงาน Freelance หรือคนยุคใหม่ที่อาจมีใช้ห้องในส่วนนี้ในการติดต่อ พูดคุยงานกับคนภายนอกโดยไม่ต้องใช้ห้องตัวเอง และไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทางและค่าเปิดห้องให้กับ Co-working space ข้างนอกด้วย ความแตกต่างของ Co-working space ในคอนโด อาจดูมีความเป็นบ้าน และมีบาร์เล็กๆ ให้เราได้จิบชาสบายๆ เป็นอีกห้อง อีกมุมที่น่าสนใจในคอนโดสำหรับคนอยากหาที่นั่งเล่นบอร์ดเกมสนุกๆ กับเพื่อนแบบชิลๆ

ไชน่าทาวน์ (China Town) เกมกลยุทธ์สำหรับคนชอบเจรจาต่อรอง

บอร์ดเกมส์แนะนำ Chinatown

เกมนี้เราจะได้รับบทเป็น “เจ้าสัว” ผู้ถือครองกิจการบางส่วนใน Chinatown ที่ต้องเจรจาซื้อ-ขายโฉนดที่ดินเพื่อขยับขยายกิจการใหม่ๆ สร้างกำไรที่มากขึ้นและกลายเป็นมหาเศรษฐีจากที่ดินผืนทองนี้ให้ได้

เกมนี้เป็นเกมกลยุทธ์ที่เน้นการเจรจา ยื่นขอเสนอในการซื้อ-ขาย โฉนดที่ดินและกิจการของตัวเองอย่างอิสระ เรียกได้ว่างานนี้ใครฝีปากดี พูดแล้วคนเชื่อคนหลงได้เปรียบมาก โดยเกมนี้ได้สอดแทรกประเด็นสำคัญของการบริหารสินทรัพย์มาได้อย่างแนบเนียน เพราะสินค้าหลักคือ “โฉนดที่ดิน” และ “กิจการ” จึงต้องคำนวนกำไร-ขาดทุนจากการซื้อขายนั้นด้วย นับเป็นหนึ่งในบอร์ดเกมน่าเล่นที่จะช่วยดึงทักษะการต่อรองของผู้เล่นออกมาได้อย่างดี

·         Multipurpose room เดอะ เบส การ์เดน พระราม 9 จะทำงาน ประชุม นั่งชิล หรือชวนเพื่อนมาเล่นเกมก็ได้หมด

ห้องตัวเองในคอนโด ที่เล่นบอร์ดเกมสุดสบาย

5.       ห้องตัวเอง

ใดๆ ในโลกก็อาจไม่สู้มุมสบายในห้องตัวเอง เพราะเป็นส่วนตัว และเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่อยากเจอคนเยอะ มารบกวนระหว่างการเล่นเกมที่เข้าได้เข้าเข็ม ทิปส์เล็กๆ สำหรับใครที่เลือกจะเล่นในห้องตัวเอง อาจหาพื้นที่กว้างที่สุดสำหรับนั่งวงล้อมกับเพื่อนได้เพียงพอ หรือมีการปูผ้าง่ายๆ ไว้เป็นกระดานวางการ์ด ในกรณีที่ไม่ใช้โต๊ะ

บอร์ดเกม เกมนักบุกเบิก (Catan) เกมกลยุทธ์ที่เน้นการวางแผน

บอร์ดเกมส์แนะนำ Catan หรือเกมนักบุกเบิกคือ

เป็นบอร์ดเกมสนุกๆ ที่ผู้เล่นต้องใช้ถนนสองเส้น หมู่บ้าน และทรัพยากรต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น อิฐ ไม้ แร่ ในการสร้างสิ่งก่อสร้าง หรือแม้แต่การซื้อการ์ดพิเศษ ใครสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างทำคะแนนได้ถึง 10 คะแนนก่อนชนะ ผู้เล่นเปรียบเหมือนคนที่มาเจอเกาะนี้ แล้วต้องตั้งรกรากและกอบโกยความอุดมสมบูรณ์ การแข่งขันเพื่อช่วงชิงเกาะคาธานจึงเริ่มต้นขึ้น Catan เป็นเกมกลยุทธ์ที่เน้นการแข่งขันปะทะกันทางอ้อม เน้นการวางแผน ไม่เน้นดวงหรือการปะทะ เน้นพัฒนาหัวคิดในเชิงธุรกิจมากกว่าการต่อสู้ทำสงคราม และผู้เล่นทุกคนมักมีส่วนร่วมจนจบเกม อาจไม่ใช่เกมการเงินการลงทุน หรืออสังหาฯ โดยตรง แต่ความจริงแล้วให้ความรู้เรื่องที่ดิน และปัจจัยที่มีผลต่อการซื้อขายและที่ดินผืนนั้นได้อย่างดี เรียกได้ว่าเป็นพื้นฐานความรู้ในการวิเคราะห์อสังหาริมทรัพย์เลยก็ว่าได้

·         เดอะไลน์ ราชเทวี คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ชีวิตที่ลงตัว

หวังว่า 5 มุม 5 สไตล์ในการชวนเพื่อนมาเล่นบอร์ดเกมที่เราแนะนำจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการฉลองวันหยุดยาวของเพื่อนๆ ให้ทุกคนได้มีความสุขไปกับเพื่อนและครอบครัวนะครับ

หาคอนโดที่คุณต้องการได้ที่นี่: คอนโดให้เช่า, คอนโด bts

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายปล่อยเช่า พร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ด้วยทีมงานระดับคุณภาพ หากสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทำให้จังหวะชีวิตคุณสุดได้ไม่สะดุด สามารถโทรติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ 02 688 7555 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อค้นหายูนิตฝากขายฝากเช่าได้เลยครับ

  ติดตาม

  Subscribe

  เรื่องเด่นน่าสนใจ

  สนามเป้า ย่านไลฟ์สไตล์สุดชิคแต่ใกล้ชิดสุขภาพ
  รีวิวอสังหาฯ
  ทรัพย์สินส่วนกลางที่มีค่า สร้างมูลค่าเพิ่มให้โครงการได้
  พลัสทอล์ก