XT Banner

เช่าคอนโด ดีไหม
ทำไมถึงคุ้มกว่าซื้อ | Plus Property

เราจะเช่าคอนโดดีไหม ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้
หรือสนใจเช่าคอนโด มาดูว่าการเช่าคอนโดมีเรื่องที่ควรต้องรู้อะไรบ้าง

เช่าคอนโด คอนโดให้เช่า ในกรุงเทพและทั่วประเทศ
เช่าคอนโด คอนโดให้เช่า เลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

1. เช่าคอนโดอยู่ให้รู้ว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ไหม?

หากเรากำลังมองหาคอนโดให้เช่าดีๆ สักห้อง เราอาจต้องดู facility ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ตัวอย่างเช่น คนที่ทำงานฟรีแลนซ์ หรือต้องการพื้นที่สำหรับการนัดประชุม อาจเหมาะกับเช่าคอนโดที่มี co-working space หรือใครที่เป็นคนแนว active ชอบกิจกรรมหลากหลายควรเช่าคอนโดส่วนกลางจัดเต็ม

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเช่าคอนโดคือ เราอยากได้คอนโดให้เช่าที่เป็นแบบคอนโดพร้อมอยู่หรือไม่ เพราะคอนโดที่พร้อมเข้าอยู่ได้เลยนี้ มีความได้เปรียบเรื่องประหยัดงบตกแต่งไปในตัว

2. เช่าคอนโดทำเลไหนดี

ใครๆ ก็อยากอยู่คอนโดที่เดินทางสะดวก ดังนั้นทำเลในการเช่าคอนโดที่ใกล้การคมนาคมขนส่งที่สะดวก รวดเร็ว อย่างคอนโดทำเลติดรถไฟฟ้า หรือคอนโดที่ใกล้กับจุดเชื่อมต่อเส้นทางหลักที่หลากหลาย จะตอบโจทย์ในเรื่องการเดินทาง

สำหรับคนที่อยากอยู่คอนโดย่านธุรกิจ อาจจะเลือกเช่าคอนโดย่าน CBD, New CBD, สาทร, อโศก และพระราม 9

นอกจากนี้คอนโดให้เช่าใกล้ตลาดนัดจตุจักร เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ และเป็นศูนย์รวมขนส่งสาธารณะที่ใหญ่แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ

ส่วนเช่าคอนโดย่านถนนสุขุมวิท ถนนสีลม ถนนหลังสวน สยามสแควร์ รวมไปถึงซอยทองหล่อ ซอยเอกมัย ถือเป็นย่านที่ความหลากหลายของร้านค้า และยังเป็นทำเลศักยภาพสำหรับปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติด้วย

เช่าคอนโด คอนโดให้เช่า ทำเลในกรุงเทพและทั่วประเทศ
เช่าคอนโด คอนโดให้เช่า ราคาคุ้มค่า ในกรุงเทพและทั่วประเทศ

3. เช่าคอนโดต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

หากตกลงเลือกห้องที่ถูกใจได้แล้ว สิ่งที่ผู้เช่าควรจะเตรียมตัวคือเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ สำหรับวันที่ทำสัญญาจอง จะต้องชำระค่าเช่าล่วงหน้าเป็นจำนวนเงินเท่ากับค่าเช่า 1 เดือน และเงินสำหรับค่าประกันความเสียหายห้อง เป็นจำนวนเงินเท่ากับค่าเช่า 2 เดือน

4. เช็กให้ชัวร์ก่อนเช่าคอนโด

การเช่าคอนโดอยู่จะช่วยให้เราได้เห็น ได้สัมผัสห้อง และบรรยากาศโดยรอบโครงการจริงแล้วยังได้มีเวลาคิดตัดสินในอีกสักระยะ และสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญไปพร้อมกันด้วยได้ ทั้งนี้พลัสพร็อพเพอร์ตี้มีโครงการคอนโดให้เช่า, ใน กรุงเทพ มากกว่า 3,000 ยูนิต คุณสามารถค้นหา อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย พร้อมทั้ง ที่ตั้ง รูปภาพ ราคา ขนาดห้อง/จำนวนห้องนอนให้คุณสามารถตัดสินใจเช่าคอนโดได้อย่างมั่นใจ

เช่าคอนโด คอนโดให้เช่า เช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจ
เช่าคอนโด คอนโดให้เช่า ราคาคุ้มค่า ในกรุงเทพและทั่วประเทศ

5. เช่าคอนโดก่อนซื้อดีไหม

หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้มีทำเลที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ และมีโอกาสย้ายที่พักตามสถานที่ทำงาน คุณเหมาะสมกับการเช่าคอนโดมากกว่าซื้อ เพราะการย้ายคอนโดจะทำได้คล่องตัวมากกว่าเพราะไม่ต้องกลังวลในการขายคอนโดหรือหาผู้เช่ามาแทน หากคุณยังอยู่ในวัยเรียน หรือทำงานช่วงต้นๆ การเช่าก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะว่ายังมีโอกาสย้ายไปหลายๆ ทำเล เพื่อศึกษาทำเลนั้นๆ ว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ตนเองหรือไม่ เมื่อถึงช่วงนึงของอายุ อาจจะเลือกได้แล้วว่าอยู่ตรงไหนแล้วเหมาะกับตนเองที่สุด ก็อาจจะพิจารณาซื้อเป็นทรัพทย์สินของตัวเองก็สามารถทำได้

6. เช่าคอนโดกับเจ้าของห้องโดยตรง หรือผ่านเอเจ้นท์ดีกว่ากัน

การหาห้องคอนโดที่จะเช่าด้วยตนเองอาจจะใช้เวลาในการค้นหาห้องในทำเลหรือโครงการที่ต้องการ ซึ่งจะเข้าถึงตัวเลือกที่น้อยกว่า แต่หากปรึกษาเอเจ้นท์ที่เชี่ยวชาญในโครงการ หรือทำเลนั้นๆ จะมีตัวเลือกให้เราพิจารณาได้มากกว่า ข้อดีของการเช่าคอนโดผ่านตัวแทน หากเป็นบริษัทใหญ่จะมีบริการตรวจรับมอบห้อง เพื่อให้มั่นใจว่าห้องที่เราเช่านั้นไม่มีความเสียหายใดๆ มาก่อน หรือได้รับการซ่อมแซมก่อนที่เราจะย้ายเข้า อีกทั้งเอเจ้นท์ยังเป็นตัวกลางระหว่างผู้เช่ากับเจ้าของห้อง ในการดำเนินการเอกสารสัญญาต่างๆ ช่วยคัดกรองทั้งผู้เช่าและเจ้าของห้อง และช่วยเหลือพูดคุยเพื่อลดปัญาหาที่จะเกิดขึ้นระหว่างที่พักอาศัยได้อีกด้วย

เช่าคอนโด คอนโดให้เช่า เช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจ
เช่าคอนโด คอนโดให้เช่า ราคาคุ้มค่า ในกรุงเทพและทั่วประเทศ

7. เช่าคอนโดต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

หากตกลงเลือกห้องที่ถูกใจได้แล้ว สิ่งที่ผู้เช่าควรจะเตรียมตัวคือเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ สำหรับวันที่  ทำสัญญาเช่าคอนโด จะต้องชำระค่าเช่าล่วงหน้าเป็นจำนวนเงินเท่ากับค่าเช่า 1 เดือน และเงินสำหรับค่าประกันความเสียหายห้อง เป็นจำนวนเงินเท่ากับค่าเช่า 2 เดือน ซึ่งเงินค่าประกันความเสียหาย จะได้รับคืนในวันที่เลิกสัญญาหากไม่มีการทำความเสียหายให้กับห้องจะได้รับคืนเต็มจำนวน แต่หากมีความเสียหายเกิดขึ้น เจ้าของห้องจะคิดมูลค่าความเสียหายและหักออกจากเงินส่วนนี้

ประกาศเช่าคอนโด จาก พลัส พร็อพเพอร์ตี้?

ทำไมต้องพลัส พร็อพเพอร์ตี้? เพราะเรามีคอนโดให้เช่า Stock หลากหลายกว่า 3,000 ยูนิต ให้คุณได้เลือกเช่าคอนโดที่ตรงใจ

บริษัทพลัส พร็อพเพอร์ตี้ สนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการคอนโดให้เช่าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

โทรติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ 02 688 7555 หรือ คลิกที่นี่