อโศก ชีวิตอีกด้านใจกลาง CBD

2017 M04 19
รีวิวอสังหาฯ

ตอนที่ 1 ชีวิตในแบบเช้า จรด ค่ำ ที่ย่าน “อโศก”

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด

ความรีบเร่งและวุ่นวาย อาจดูคล้ายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอโศก หลายคนอาจคิดว่ารู้จักอโศกดี แต่รู้หรือไม่ว่าอโศกมีความลับและมนตร์เสน่ห์ที่แอบซ่อนอยู่ มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ ซึ่งคนที่อาศัยอยู่ในอโศกน่าจะตอบได้ดีที่สุด ว่าทำไมถึงเลือก .. “อโศก”

ปัจจุบัน “อโศก” เป็นหนึ่งในย่านศูนย์กลางธุรกิจที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับ High-end อย่างต่อเนื่อง มีการซื้อขายคอนโดติดรถไฟฟ้า อย่างคึกคัก ตั้งแต่มีการพัฒนาโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสายสีน้ำเงินก็ทำให้ย่านอโศกกลายเป็นสถานี Interchange ที่สำคัญที่สุด และมีปริมาณการใช้บริการเป็นอันดับที่สองของกรุงเทพมหานคร รองจากสถานี “สยาม” ซึ่งถือเป็นสุดยอดทำเลใจกลางเมืองที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) และเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีการจราจรหนาแน่นที่สุดของกรุงเทพฯ โดยมีปริมาณรถยนต์ประมาณ 8,324 คันต่อชั่วโมงเลยทีเดียว 

นอกจากนั้นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในทำเลนี้ก็มีความหลากหลาย ทั้งเพื่อการพาณิชย์และการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน โรงแรม ศูนย์การค้า และคอนโดติดรถไฟฟ้า High Rise ระดับ Luxury ซึ่งคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ ราคาขายเริ่มต้นที่ประมาณ 200,000 บาทต่อตารางเมตร ยิ่งในช่วง 2-3 ปีทีผ่านมาราคาขายคอนโดติดรถไฟฟ้าใน Prime Location มีราคาเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว 

อย่างไรก็ตามทำเลอโศกก็ยังเป็นที่ต้องการของผู้ที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางความสะดวกสบายและครบครันถึงแม้จะดูขวักไขว่และวุ่นวายก็ตาม แต่จริงๆ แล้วอโศกยังมีอีกมุมที่หลายๆ คนไม่เคยเห็น ซึ่งเป็นมุมสงบที่ชาวอโศกใช้หลีกหนีจากความวุ่นวาย สำหรับวันสบายๆ ในแบบฟรีสไตล์ของตัวเอง

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด

Life of Asoke ชีวิตในแบบฉบับ “อโศก”
เชื่อว่าภาพความวุ่นวายของอโศกตั้งแต่เช้าจรดเย็นคงน่าจะเป็นอะไรที่ชินตา กิจวัตรประจำวันย่านอโศกในแต่ละวันเริ่มตั้งแต่เช้าเราจะเห็นเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่เดินทางมาจากทุกสารทิศ ไม่ว่าจะด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล รถรับจ้าง ระบบขนส่งมวลชน ทั้งทางรถ ทางราง และทางเรือ รวมไปถึงการเดินเท้า ทำให้ช่วงเวลาตั้งแต่ 8.30 – 9.00 น. จะมีผู้คนพลุกพล่านมากในเส้นอโศก เพราะทุกคนต่างรีบเร่งเพื่อไปยังที่ทำงานของตัวเองให้ทันเวลา

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด
Credit ภาพประกอบจาก culturedcreatures.co

ในช่วงเที่ยงของวันเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่อโศกจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เนื่องจากพนักงานบริษัทจะลงมาทานอาหารกลางวัน ทำให้พื้นที่ขายอาหารหนาแน่นไปด้วยพนักงานจากทั้ง 18 อาคารสำนักงาน ซึ่งรวมกันแล้วมีมากถึงกว่า 100 บริษัทโดยประมาณ โดยจุดหลักก็จะมีบริเวณข้างอาคารเสริมมิตรฝั่งซอยอโศก 1 บริเวณตึกมิดทาวน์ ที่มีแบรนด์ฟาสต์ฟู้ด ทั้งญี่ปุ่น ไทย และต่างประเทศมากมาย

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด

แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงเป็นตลาดรวมทรัพย์ ที่มีครบทุกเมนูอาหาร ทั้งเจ้าดัง เจ้าใหม่ เจ้าเก่า จบในที่เดียว แต่อาจติดร้อนนิดหน่อย อีกทั้งยังมีตลาดสุขตาตรงข้ามตลาดรวมทรัพย์ ที่มีที่นั่งทานแบบ 2 ชั้น หรือจะทะลุไปหลังตึกแกรมมี่ก็มีโรงอาหารของมศว. เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หากคนที่ต้องการของอร่อย และราคาถูก แอร์เย็นสบาย ชั้น Food Court Terminal 21 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกชั้นดี แต่อาจจะต้องใช้ความสามารถในการหาที่นั่งสักนิดเพราะมีผู้คนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาทานอาหารที่นี่กันเป็นจำนวนมาก

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด

เมื่อถึงยามเย็นก็เป็นเวลาเลิกงานพนักงานก็จะเริ่มทยอยออกจากออฟฟิศตั้งแต่เวลา 17.30 น. บ้างก็มุ่งหน้าไปยังรถไฟฟ้าเพื่อหลีกเลี่ยงช่วงไพร์มไทม์ของเวลาเลิกงาน ที่จะเริ่มหนาแน่นตั้งแต่เวลา 18.20 น. ยาวไปจนถึงเกือบ 3 ทุ่มของทุกวัน ทำให้หลายๆ คนที่เลิกงานเวลาหกโมงเย็นต้องรีบทำเวลาเพื่อให้ไปถึงสถานีรถไฟก่อนช่วงไพร์มไทม์ เพราะใครที่ไปหลังหรือติดอยู่ในช่วงเวลาดังกล่าวอาจจะต้องรอรถไฟ 2-3 ขบวนเลยทีเดียว

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด
ระบบคมนาคมขนส่ง เส้นเลือดใหญ่ที่ทำให้อโศกขับเคลื่อนไปข้างหน้า

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด
ภาพของผู้คนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ในชั่วโมงเร่งด่วน เพื่อเดินทางกลับบ้าน

Day Off in Asoke เมื่อ “อโศก” ก็มีวันหยุด

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด
ถนนอโศกมนตรีและสถานีรถไฟฟ้าอโศกในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

แม้จะได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมแหล่งออฟฟิศขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่มีแต่ความวุ่นวายของการจราจรและผู้คนที่สัญจรไปมา แต่ช่วงวันหยุดของอโศกก็ทำให้เงียบเหงาได้บ้างเหมือนกัน ปริมาณรถบนท้องถนนและผู้คนตามสถานีรถไฟฟ้ามีจำนวนบางตาลงอย่างชัดเจน และนี่เองก็เป็นความสงบที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในอโศกใจกลางย่านธุรกิจ แต่ก็ยังมีห้างสรรพสินค้าและร้านรวง คาเฟ่ต่างๆ ในย่านนี้เปิดให้บริการไม่ให้วันหยุดในอโศกนั้นเงียบเหงาจนเกินไป

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด

เมื่อถึงเวลาเลิกงานหรือในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ หลายคนเลือกที่จะใช้เวลา เดินห้าง กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง ช็อปปิ้งที่ Terminal 21 เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย เพราะที่นี่มีของกินของใช้ให้เลือกมากมาย สะดวกสบายทั้งยังใกล้รถไฟฟ้าถ้าหากคิดจะเดินทางไปที่ไหน อีกทั้งทำเลนี้ยังแวดล้อมไปด้วยร้านอาหารชั้นเยี่ยม คาเฟ่บรรยากาศดีๆ ตลอดจนแหล่งผักผ่อนหย่อนใจหลากหลายประเภทที่ให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขตลอดทั้งวัน

ส่วนใครที่อยากนวดผ่อนคลาย Healthland ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่ซ่อนตัวอยู่ในถนนอโศกซอย 1 สำหรับคนที่รักสุขภาพอยากออกกำลังกาย อโศกยังอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะอันร่มรื่นอีกถึง 3 แห่ง ได้แก่ สวนชูวิทย์ สวนเบญจสิริ และสวนเบญจกิติ ที่อยู่ห่างออกไปแค่เพียง 1 กิโลนิดๆ เท่านั้นเอง เรียกได้ว่าอโศกมีให้ครบทุกสิ่งอย่างจริงๆ

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด

มาถึงช่วงกลางคืน ถ้าหากใครที่ต้องการความหลายหลายและสีสันในชีวิต ซอยสุขุมวิท 19 ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อาหารญี่ปุ่น รวมไปถึง ไอริสบาร์สำหรับคอเบียร์ ก็เป็นที่นิยมไม่ใช่น้อย หากอยากกินอาหารเกาหลีอร่อยๆ Korean Town น่าจะทำให้คุณเดินเลือกจนตาลาย รวมไปถึงร้านอาหารญี่ปุ่นที่หลบมุมอยู่ตามตรอกซอกซอยของถนนเส้นนี้

แต่ที่นิยมในย่านนี้สำหรับคนไม่รีบกลับบ้านคงหนีไม่พ้นร้าน Kenshin Izakaya ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ที่เหมาะแก่การสังสรรค์ ซึ่งอยู่บริเวณสี่แยกตรงหัวมุมใต้ตึกเสริมมิตรนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกนิด SHAKARIKI 432 ร้าน IZAKAYA สไตล์ OSAKA สาขา อโศก ที่อยู่ชั้นใต้ดินของอาคาร PS TOWER ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กัน ขยับมาอีกนิดแถวซอยสุขุมวิท 15 ใต้โรงแรม Four Points ก็มีร้าน hooters มาเปิดใหม่เอาใจหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบเบียร์ กีฬา และไก่ทอด หรือขยับไปบนชั้นดาดฟ้า ร้าน Am Bar Pub & Restaurant ก็สามารถนั่งรับลม ชมวิว แบบชิลล์ๆ ก็ตามแต่สไตล์ของแต่ละคน

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด

Hidden Gems in Asoke ชี้เป้าร้านลับๆ ในย่าน “อโศก”
นอกจากร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังที่มีอยู่อย่างมากมาย แทรกตัวอยู่ตามซอกซอยต่างๆ ในอโศกแล้ว เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าอโศก ยังมีร้านเด็ดอีก 2 ร้านที่นำมาฝากกัน รับรองว่าคุณอาจไม่เชื่อว่าร้านเหล่านี้ตั้งอยู่ในอโศกนี่เอง

Q&A สุขุมวิท ซอย 21
อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด
Credit ภาพประกอบจาก soimilk.com

สำหรับคนที่มีวันเหงาๆ ร้าน Q&A ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี โดยร้านนี้จะเป็นเคาน์เตอร์บาร์มีที่นั่งแค่ 10 ที่ บรรยากาศภายในร้าน Q&A นั้นความรู้สึกเหมือนเป็นสมาชิกองค์กรลับเหมือนในภาพยนตร์นักสืบ ซึ่งจำลองการตกแต่งสุดคลาสสิคของตู้เสบียงรถไฟยุค Roaring Twenties แห่งมหานครนิวยอร์กมาไว้ในย่านอโศก จากนั้นปล่อยให้ Bartender ร่ายเวทมนตร์กับ cocktail ของคุณ และมาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันว่าทำไมบาร์ Q&A ถึงถูกตั้งชื่อเช่นนี้ และถึงเเม้ว่าคุณจะไปร้านนี้คนเดียว คุณอาจจะไม่เคยรู้สึกเดียวดายเลย

Havana Social สุขุมวิท ซอย 11

อโศก,ย่านธุรกิจ,ทำเล,คอนโด
Credit ภาพประกอบจาก facebook.com/havanasocialbkk

ร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนยุคก่อนปฏิวัติของ Cuba ที่เพิ่งมาตั้งฐานกรุงเทพ Havana Social อาจทําให้คุณรู้สึกเหมือนคุณเป็น James Bond เพราะตัวร้านซ่อนตัวอยู่ลึกเข้าไปในซอยเล็กๆ ตรงข้ามกับ Fraser Suites ในซอยสุขุมวิท 11 มองหาตู้โทรศัพท์ที่ติดป้ายว่า Telefono จากนั้นโทรไปที่เบอร์ 087-066-7711 แล้วทางร้านจะให้โค้ดลับในการเปิดประตู ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนในย่านนี้ และรู้จักแบบปากต่อปากเท่านั้นเอง

ตอนที่ 1 : ชีวิตในแบบเช้า จรด ค่ำ ที่ย่าน “อโศก”

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายปล่อยเช่า พร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ด้วยทีมงานระดับคุณภาพ หากสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการคอนโดที่ิอยู่ใจกลางเมือง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทำให้จังหวะชีวิตคุณสุดได้ไม่สะดุด สามารถโทรติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ 02 688 7555 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อค้นหายูนิตฝากขายได้เลยครับ

แท็ก

ติดตาม

Subscribe

เรื่องเด่นน่าสนใจ

5 ความพิเศษคอนโดหรู ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว
เทคนิคการซื้อขายเช่า
6 โซนสุขุมวิทกับ 6 ไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว
เทคนิคการซื้อขายเช่า