Smart Tourism นำภูเก็ตสู่ Smart City

ทุกการเดินทางของนักท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต พวกเขาเลือกใช้รถโดยสารในเมืองที่มีความหลากหลาย ทั้งรถเช่า, มอเตอร์ไซค์ , รถสองแถว, รถสองแถวแบบ 6 ล้อ หรือ รถโพท้อง ซึ่งรถประเภทหลัง คนท้องถิ่นมักใช้บริการมากกว่านักท่องเที่ยว ที่ไม่รู้จุดจอดขึ้น-ลง ตอนนี้พวกเขากำลังมีทางเลือกใหม่ นั่นคือ โอไบค์ แอปพลิเคชั่นไบค์ แชริ่ง ให้ทุกคนได้ปั่นชมเมือง
โอไบค์ ให้บริการฟรีในจังหวัดภูเก็ตตั้งแต่วันนี้-ถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ (60) หลังจากนั้นคิดค่าบริการ 10 บาทต่อการใช้งาน 15 นาที โดยหักจากบัตรเดบิตและบัตรเครดิตที่ลงทะเบียนไว้ ภูเก็ตยังได้ปรับพื้นที่สาธารณะในเขตเมืองเก่าหลายจุด ครอบคลุมถนนดีบุก,เยาวราช และถนนพังงา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชื่นชมความงามของเมืองได้นานยิ่งขึ้น
นอกจากทางเลือกในการชมเมือง Choop.Me คือ แอปพลิเคชั่นที่ บริษัท ภูเก็ตแอปพลิเคชันจัดทำขึ้น ในคอนเซปต์ "มาภูเก็ตโหลดแอปฯภูเก็ต" ให้ผู้ใช้เสิร์จข้อมูลท่องเที่ยวได้ทั่ว - ถึงใจ เพราะรวบรวมข้อมูลเชิงลึกโดย "คนภูเก็ต" ทั้งที่พัก ที่กิน และที่เที่ยว
ปี 2559 ภูเก็ตมีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวรวมกว่า 300,000 ล้านบาท แต่แท้จริงควรมีเงินสะพัดมากกว่านั้น ช่องโหว่สำคัญคือนักท่องเที่ยว มักใช้แอปพลิเคชั่นต่างประเทศใช้จ่ายแทนเงินสด ทำให้รายได้ไม่ลงสู่ท้องถิ่นเท่าที่ควร การนำเอาระบบไอทีที่คิดและลงมือทำเอง จึงเป็นตัวอย่างการสร้างเมืองท่องเที่ยวผ่านแกน สมาร์ท ทัวริสม์ ที่ช่วยให้คนท้องถิ่นเติบโตไปพร้อมกับเมืองอัจฉริยะได้
ที่มา: VoiceTV
อ่านข่าวเกี่ยวกับอสังหาฯ ทั้งหมดเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
หาข้อมูลคอนโดที่คุณต้องการได้ที่นี่: คอนโดสุขุมวิท, คอนโดให้เช่า, คอนโดจตุจักร, ขายคอนโด, คอนโดทองหล่อ, คอนโดพระราม 4, ระบบรักษาความปลอดภัย, บ้านหรู, คอนโดหรู, คอนโด 2 ห้องนอน, คอนโดอ่อนนุช, บ้านแสนสิริ